Bộ trưởng Y tế gọi Khánh Thương là 'lời nhắc nhở dịu dàng'

Trong lá thư gửi gia đình Nguyễn Thị Khánh Thương, người được mệnh danh là "nữ chiến binh" của bệnh nhân ung thư vú, ngày 18/3, Bộ trưởng chia sẻ từkhi biết đến Khánh Thương với tư cách là sáng lập viên Mạng lưới ung thư vú Việt Nam, bà thường xuyên theo dõi hành trình chiến đấu chống ung thư không mệt mỏi của cô. Bà thật sự trân trọng và cảm động trước trái tim nhân hậu, tinh thần lạc quan và ý chí kiên cường của Khánh Thương. Cả cuộc đời Khánh Thương là chuỗi dài của những hoạt động tình nguyện, thắp lửa cho những chiến dịch vì cộng đồng để yêu thương được lan tỏa.

Cả cuộc đời Khánh Thương là chuỗi dài của những hoạt động tình nguyện, thắp lửa cho những chiến dịch vì cộng đồng để yêu thương được lan tỏa.

Bộ trưởng biểu dương Khánh Thương trong suốt những năm qua, từ khi mới ra trường đã sáng lập và tổ chức rất nhiều chương trình từ thiện cho nhóm Vòng tay yêu thương (Free Hugs Group). Đó là các hoạt động "Yêu thương trong những vòng tay", "Kết nối yêu thương", "Trao cho em ngày mai", "Giao thừa yêu thương", "Công trình hy vọng", "Một giờ làm người khiếm thị”, tham gia hiến máu nhân đạo… Khi là một giảng viên đại học, Khánh Thương đã thực sự truyền cảm hứng tới sinh viên bằng tri thức và nhân cách sống của mình.

Sau này, trong giai đoạn điều trị bệnh, Khánh Thương vẫn không ngừng nỗ lực tổ chức các chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng về căn bệnh ung thư, giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ bớt đau đớn và khích lệ họ đổi thay để sống có ích hơn mỗi ngày. Niềm tin vào cuộc sống, tình yêu thươngấm áp và nghị lực kiên cường của Khánh Thương đã thực sự lan tỏa lay động trái tim rất nhiều người Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Bộ trưởng chia sẻ: "Những gì Khánh Thương để lại cho cuộc đời này như một lời nhắc nhở âm thầm và dịu dàng, giúp tôi quyết tâm thực hiện tốt hơn nữa những chính sách y tế mới nhằm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, mở rộng bảo hiểm y tế và hỗ trợ việc nâng cao chất lượng sống của mỗi người".

Là một người mẹ, Bộ trưởng thấu hiểu phần nào nỗi mất mát mà gia đình Khánh Thương đang trải qua và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình. Bà tin rằng "mỗi ngày qua đi đều là một ngày mà Khánh Thương đã sống trọn vẹn cho mình và cho những người thân yêu”.

Xem nguyên văn bức thư.

Nguyễn Thị Khánh Thương (Thương Sobey), phát hiện ung thư vú ở tuổi 30, sau lễ ăn hỏi vài ngày.Vượt qua đau đớn tuyệt vọng, Khánh Thương đã đứng ra thành lập Mạng lưới ung thư vú Việt Nam với nhiều hoạt động ý nghĩa, thắp lửa tin yêu cuộc sống cho hàng triệu phụ nữ. Sau 3 năm chiến đấu với bệnh tật, chị đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 17/3 khi đang điều trị tại Australia .

**Lê Phương **