Bé gái 5 tuổi bán nước chanh ủng hộ bệnh nhi ung thư

Trở về nhà sau 3 năm điều trị ung thư máu tại Bệnh viện nhi Johns Hopkins, việc đầu tiên Caroline yêu cầu là dựng một gian hàng nước chanh để gây quỹ ủng hộ bệnh nhân ung thư. Mẹ cô bé đồng ý và bắt đầu bày bán nước chanh cho bạn bè, người thân và hàng xóm.

Năm 2019, gian hàng bán nước chanh của Caroline thu được gần 13,000 đô. 

Caroline mở gian hàng bán nước chanh để ủng hộ người đồng cảnh. Ảnh:Green Bench Monthly

"Kết quả thực sự ngoài mong đợi", Danielle, mẹ của Caroline kể lại. Trong năm đầu tiên, C&C Lemonade Factory, tên gian hàng nước chanh của Caroline cùng em gái Charlotte, nhận được 50 USD (hơn 1 triệu đồng). Năm 2018, nhờ hoạt động này, hai cô bé đã quyên góp được hơn 800 USD (khoảng 18,5 triệu đồng).

Năm 2019, Caroline tiếp tục mở gian hàng bán nước chanh với mục tiêu thu được ít nhất 2,000 USD (khoảng 46 triệu đồng). Sau chiến dịch, Charles Gallagher, bố của Caroline chia sẻ: "Vượt rất xa kỳ vọng, vào cuối ngày, chúng tôi đã nhận được khoảng 13.000 USD (300 triệu đồng)".

Caroline đã quyên góp toàn bộ số tiền này cho Bệnh viên nhi Johns Hopkins để hỗ trợ nghiên cứu điều trị ung thư ở trẻ em và tổ chức từ thiện cho các bệnh nhi mắc căn bệnh này - Alex's Lemonade Stand. Caroline nói: "Các bác sĩ cần chúng để có được thuốc tốt hơn cho trẻ em ung thư".

Caroline mở gia hàng bán nước chanh để ủng hộ người đồng cảnh. 

Năm 2019, gian hàng bán nước chanh của Caroline thu được khoảng 13.000 USD (300 triệu đồng).

Caroline được chấn đoán bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính khi mới 19 tháng tuổi. Mẹ cô bé bàng hoàng khi nghe thông báo này vì trước đó Caroline luôn khỏe mạnh. Trong suốt khoảng thời gian điều trị mệt mỏi, Caroline chưa bao giờ mất tinh thần. Cô bé được ví như 'nữ chiến binh nhí' không ngừng chiến đấu để có một cơ thể khỏe mạnh.

Nhật Lệ, Nha Trang(TheoFox 1310 News)